Handmade là gì và vì sao đồ handmade lại ‘hot’?

Handmade gần đây trở thành một từ khóa phổ biến trong giới trẻ. Bạn có thể bắt gặp handmade ở khắp mọi nơi từ món vật dụng rất nhỏ như dây buộc tóc, vòng tay, những chiếc ví đến các vật dụng có giá trị hơn như các món mỹ phẩm, nước hoa hoặc đồ nội thất. Nếu có dịp đi các hội chợ handmade, bạn có thể chiêm ngưỡng rất nhiều các sản phẩm handmade với rất nhiều các chất liệu thể hiện sự sáng tạo rất độc đạo của giới trẻ. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc thực sự handmade là gì và lý do tại sao nó trở nên “hot” như vậy không? Mời bạn tham khảo bài chia sẻ dưới đây để có cái nhìn cụ thể hơn về handmade.

Handmade là gì ?

Handmade là gì và vì sao đồ handmade lại 'hot'?

Hanmade là vật được làm bằng tay, không sử dụng máy móc như các sản phẩm gia dụng được sản xuất hàng loạt như hiện nay. Một sản phẩm handmade thực sự phải được qua các công đoạn bằng tay một cách tỉ mỉ, thể hiện sự sáng tạo thông qua việc chọn lựa, kết hợp các chất liệu thô với nhau.

Vì sao đồ handmade hấp dẫn nhiều người mà giá thành của sản phẩn lại cao như vậy? Handmade chính là thế giới của sự sáng tạo, sự đam mê của những con người luôn muốn tạo ra những món đồ thật “ độc, lạ, đẹp”, thể hiện được những dấu ấn riêng của bản thân. Làm đồ handmade không cần bạn phải có nhiều hoa tay, hay bỏ ra nhiều tiền, bạn chỉ cần óc sáng tạo nghệ thuật cũng như tinh thần cần cù, kiên nhẫn và ham học hỏi. Chỉ  cần một chút nguyên vật liệu rẻ tiền mua ngoài chợ, bạn đã có thể tự  tạo ra một chiếc vòng tay, dây đeo cổ, túi xách theo phong cách riêng mình và đảm bảo không hề lo “đụng hàng”.

Handmade là gì và vì sao đồ handmade lại 'hot'?

Vật liệu cho đồ handmade

Chất liệu để làm đồ handmade rất đa dạng, và điển hình như sau:

  • Vải: là nguyên liệu phổ biến nhất trong các món đồ handmade. Các loại vải hay dùng trong handmade như: vải nỉ, vải dạ, vải thuê cross stitch hay vải lông thú… vì chúng dễ sử dụng để tạo hình và kết hợp được các nguyên liệu khác.
  • Giấy kraft: là loại giấy phổ biến để làm các sản phẩm handmade như thiệp, túi hoặc hộp.
  • Len sợi, cói đay: đa dạng về màu sắc, cũng như có thể dễ dàng để tạo hình, đây là những nguyên liệu, bạn có thể bắt gặp trong các sản phẩm handmade.
  • Gỗ: tuy là một chất liệu khó làm nhưng từ gỗ có thể tạo ra các sản phẩm handmade rất đẹp.

Ngoài ra, còn có rất nhiều các nguyên liệu để làm handmade khác như lông vũ, các hạt cườm, inox, nút áo,…

Handmade là gì và vì sao đồ handmade lại 'hot'?

Tất cả các nguyên liệu trên đều rất dễ tìm và giá thành của chúng rất rẻ. Chỉ cần tốn một chút ít thời gian kết hợp với sự tỉ mỉ, bạn đã có thể tự tay làm ra một món đồ handmade thể hiện cá tính riêng của bản thân để tặng cho gia đình và bạn bè rồi đấy. Handmade sẽ chắp cánh cho sự sáng tạo của bạn bay xa!

Đọc thêm: Texture là gì và ứng dụng trong thiết kế

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s